Chia sẻ bằng cả trái tim. Công đức vô lượng!
  • 21
    Shares

GIẢI QUYẾT CĂN BẢN PHẢI BẮT ĐẦU TỪ TƯ TƯỞNG CỦA CON NGƯỜI

Cho nên giải quyết căn bản phải bắt đầu từ nơi “tư tưởng” của con người. Chúng ta thường hay nói rằng chiến tranh có thể không đến ở nơi  ta, ngày tàn ta cũng không nhất định xem thấy được. Rất nhiều người có cách nghĩ đối với ngày tàn như thế nào? Cảm giác có thể là mấy quả bom hạt nhân phát nổ, địa cầu hủy diệt, gọi là ngày tàn. Kỳ thật tục ngữ thường hay nói đến: “Sống không bằng như chết càng thống khổ”. Đời sống của bạn như thế nào sẽ làm cho bạn “sống không bằng như chết”? Các vị  có được kinh nghiệm này không? Xem ra thì không có. Vậy thì các vị đều rất có phước. Rất nhiều người có con ở bên ngoài mỗi ngày làm xằng, làm bậy, người lớn đó mỗi ngày lo lắng không an. Chân thật là đau khổ ‘sống không bằng như chết’. Ngay khi đạo đức suy đồi, đó là ngày tàn chân thật đã đến.

Ở Tứ Xuyên đại lục, có một đứa bé 13 tuổi nấu cơm cho cha mẹ ăn. Cha của chú ăn cơm xong thì liền chết ngay. Trong nhà rất nghèo, không có tiền để ma chay, cho nên liền đem chôn. Qua một thời gian, chú nấu cơm cho mẹ chú ăn, mẹ chú ăn xong cũng chết, cũng là an táng chung với cha của chú. Chú bái tế cho cha mẹ, bái tế xong rất là không vui, lập tức đem cơm và thức ăn đổ vào trong thùng rác. Bà của chú sau khi xem thấy, trong lòng khởi lên nghi hoặc: “Đứa nhỏ này vì sao đối với cha mẹ một chút tâm cung kính cũng không có?”. Kết quả đứa nhỏ này đi đến nói với bà của chú: “Cha mẹ của con có phải là có mua bảo hiểm phải không?”. Bà của chú nghe xong rất cảnh giác, lập tức báo cảnh sát xử lý. Kết quả điều tra đích thực chính tay chú ấy giết chết cha mẹ. Tại vì sao vậy? Phí bảo hiểm đó chỉ có mười ngàn nhân dân tệ, không nhiều, giết chết đi hai mạng người, mà đây không phải là sinh mạng thông thường, là chính cha mẹ của chú ấy. Vì sao chú ấy muốn lấy phí bảo hiểm? Bởi vì muốn đi mua một cái điện thoại.

Quý vị thân mến! Sức mạnh của dục vọng mạnh đến mức khiến cho tâm trí mê muội. Cho nên chúng ta dạy con cái là dạy thêm lớn dục vọng của chúng, hay là thêm lớn đức hạnh của chúng?

Trích giảng giải Đệ tử quy – Con đường Đạt đến nhân sinh hạnh phúc – Tập 2
https://detuquy.com/giang-giai/tap-2/

>>> Xem tất cả chủ đề “con đường đạt đến nhân sinh hạnh phúc”


Chia sẻ bằng cả trái tim. Công đức vô lượng!
  • 21
    Shares